“Bỏ túi” 3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng

Ngữ pháp là một phần quan trọng trong tiếng Anh mà bất cứ ai muốn học giỏi tiếng Anh đều cần phải học. Vậy với kiến thức khô khan và nhàm chán như vậy, đâu sẽ là cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh mà bạn đang cần lúc này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Xem thêm: 

3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng-1

“Bỏ túi” 3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng

1. Đọc, nghe tiếng Anh thật nhiều

Đọc và luyện nghe tiếng Anh nhiều là cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh đơn giản, mang lại kết quả nhanh chóng.

3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng-2

Hãy đọc và nghe thật nhiều, mỗi ngày!

a. Chọn nội dung đọc mà bạn thích

Nếu bạn muốn học tốt ngữ pháp tiếng Anh cơ bản thì hãy đọc tiếng Anh thật nhiều. Bạn có thể đọc trên blog, đọc truyện tranh, báo, tạp chí, sách, … Để không nhàm chán, bạn hãy tìm đọc những chủ đề, nội dung mà bản thân yêu thích, để tăng phần hứng thú. Đừng bắt bản thân phải đọc những tin tức chính trị, kinh tế mà bạn không thích. Có thể chọn đọc những tin tức giải trí hay liên quan đến những câu chuyện truyền cảm hứng, thúc đẩy bạn có động lực trong cuộc sống.

Khi đọc, bạn cần chú ý đến cấu trúc câu, cách sử dụng thì, cách sử dụng câu, từ mà tác giả đã dùng trong bài. Điều này chính là cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh mọi người hay dùng đó.

b. Luyện tập thói quen nghe mỗi ngày và đúng cách

Bạn cũng nên thường xuyên nghe tiếng Anh, có thể nghe qua radio, các bản tin tiếng Anh, phim,… để sưu tập những cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong giao tiếp, giúp khả năng phản xạ tốt hơn.

Cũng như đọc, hãy nghe những dòng tin tức mà bạn thích. Nhiều bạn trẻ có thói quen bật các bản tin buổi sáng của các đài nổi tiếng như BBC, CNN, vừa nhâm nhi cốc cà phê vừa chầm chậm lắng nghe, cập nhật thông tin. Có bạn trẻ lại chỉ thích nghe nhạc, nghe những tin tức giải trí hay vừa xem phim vừa học tiếng.

Dù là bất cứ cách nào cũng sẽ cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Vì vậy hãy chăm chỉ nhé!

2. Học đi đôi với hành

Muốn nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh và biết cách dùng câu đúng ngữ pháp trong quá trình giao tiếp, thì bắt buộc trong quá trình học bạn cần phải áp dụng song song chúng vào tình huống thực tế.

3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng-3

Học đi đôi với hành – Chọn một người bạn đồng hành với bạn!

a. Qua các bài viết hằng ngày

Hãy bắt đầu bằng việc tự viết nhật ký, truyện ngắn, bài văn, bài đối thoại hay thậm chí trao đổi mail bằng tiếng Anh để giúp bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mà mình đã học. Ví dụ là bạn có thể viết status trên Facebook, Instagram hay các mạng xã hội bạn hay dùng. Ngoài ra, còn có một kênh mạng xã hội khác, sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, và được xây dựng theo hình thức diễn đàn, bài đăng lên sẽ có hàng trăm đến hàng chục nghìn người vào thảo luận, đó chính là Reddit.

Tham gia và thảo luận trên đây cũng là cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả khi bạn được rèn luyện khả năng phản xạ, đồng thời sẽ được người bản xứ chỉnh cho cách viết đúng ngữ pháp thông qua các cuộc hội thoại đó.

b. Qua các trò chơi giải trí

Bạn hoàn toàn có thể chọn chơi những trò chơi, ứng dụng mobile, vừa chơi vừa học ngữ pháp vô cùng thú vị, không hề nhàm chán, giúp bạn tăng khả năng phản xạ. Hiện nay trên GGPlay hay Appstore không thiếu những trò chơi liên quan đến tiếng Anh mà bạn có thể tải về và rèn luyện mỗi ngày. Tìm cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh không hề khó phải không nào?

c. Thông qua việc nói chuyện với người bản xứ

Một cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh khó hơn và ít người có cơ hội sử dụng hơn, đó là nói chuyện với người bản xứ. Lý do đơn giản là không phải ai cũng có bạn bè là người bản xứ. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay thì chuyện này đã không còn là vấn đề quá lớn nữa. Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ, lắng nghe, chú ý đến cách họ sử dụng câu từ để học và ứng dụng trong giao tiếp cũng là cách giúp khả năng ngữ pháp của bạn tiến bộ nhanh hơn gấp nhiều lần so với các cách thông thường đó.

3. Học một cách nghiêm túc, kiên trì

3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng-4

Học một cách nghiêm túc. kiên trì

 

Đây là yếu tố quan trọng cốt lõi không chỉ trong việc học ngữ pháp tiếng Anh mà bất cứ công việc gì, nếu bạn muốn đạt được thành công thì bắt buộc bạn cần có lòng quyết tâm, kiên trì và một thái độ học nghiêm túc. Đặc biệt là với việc học ngoại ngữ tiếng Anh – một điều trước nay chưa bao giờ là dễ dàng.

Không nên bỏ cuộc khi chỉ mới gặp một vài khó khăn, không cần bạn phải bỏ ra 2 – 3 giờ mỗi ngày để nhồi nhét công thức ngữ pháp, mà bạn có thể chia nhỏ thời gian, học ít nhưng chất lượng. Khi bạn tập trung, não bộ sẽ tiếp thu nhanh hơn, cũng là cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người áp dụng. Khi đã có mục tiêu, lịch học và phương pháp học rõ ràng, chỉ cần bạn kiên trì thì đảm bảo sẽ đạt được kết quả như ý.

3 cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh người giỏi thường áp dụng-5

Vận dụng đúng các cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh trên sẽ giúp bạn dễ dàng trao dồi, tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích

 

Vận dụng đúng các cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh trên sẽ giúp bạn dễ dàng trao dồi, tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, tăng khả năng giao tiếp, nghe, nói, viết nhanh chóng. Đừng phụ thuộc vào lý thuyết mà hãy thực hành thường xuyên, đó mới chính là yếu tố quan trọng giúp bạn sớm cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình.
Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tại các Trung tâm Anh ngữ để các giáo viên có thể tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình học ngữ pháp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: ccbook.vn

 

Leave a Reply