Các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên lưu ý

Ba mẹ nên nắm rõ các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em có mặt trong đề thi tiếng Anh lớp 1 để biết cách định hướng ôn tập cho bé trước những kỳ thi đầu đời. Qua đó các bé cũng sẽ dễ dàng làm quen với môi trường và không còn bỡ ngỡ trong chuyện thi cử.

Xem thêm:

 

CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ EM LỚP 1 BA MẸ NÊN LƯU Ý

Các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ nên lưu ý

Ba mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có những dạng bài nào trong đề thi cho bé nhé!

1. Bài tập luyện kỹ năng nghe

Đây là bài tập kiểm tra kỹ năng nghe của con. Bài tập này thường sẽ chiếm 2,5 điểm trong bài thi tiếng Anh cho trẻ em lớp 1. Dạng bài chung là giáo viên sẽ bật CD hoặc đọc cho bé nghe các từ có trong hình minh họa của bài kiểm tra. Nhiệm vụ của bé là lắng nghe và chọn ra các chữ cái đầu tiên của từ để tạo ra từ có ý nghĩa thích hợp nhất. Đây là dạng bài tập trắc nghiệm nên bé sẽ có các đáp án để chọn.

Có thể nói, kỹ năng nghe là kỹ năng tối quan trọng và cực kỳ cần thiết để phát triển trong giai đoạn đầu bé học tiếng Anh. Vì thế, tại nhà ba mẹ cũng có thể tạo điều kiện để bé rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn để bé không chỉ đạt được thành tích cao trong các kỳ thi mà còn giúp bé cải thiện, trau dồi khả năng phản xạ bằng tiếng Anh nữa.

2. Bài tập nói

CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ EM LỚP 1 BA MẸ NÊN LƯU Ý

Bài tập nói trau dồi kỹ năng giao tiếp

Bài tập nói cũng chiếm 2.5 điểm trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Các bài tập tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 này dùng để đánh gía kỹ năng nói của con. Có các dạng bài phổ biến sau:

a. Nói theo gợi ý

Bài tập này sẽ đưa ra những câu tiếng Việt gợi ý để bé đoán ra từ tiếng Anh diễn tả ý nghĩa tương ứng. Dạng bài tập này có thể kiểm tra được khả năng vận dụng tiếng Anh vào thực tế của bé.
Đây cũng là phương pháp mà bố mẹ có thể vận dụng để cùng con luyện tập nhiều ở nhà. Điều này sẽ giúp bé tăng khả tư duy bằng tiếng Anh. Theo đó khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé cũng sẽ ngày càng tiến bộ.

b. Nhìn tranh và nói theo mẫu

Đề bài sẽ cho các hình minh họa và các câu, từ tương ứng với hình nhưng chưa được hoàn thiện. Nhiệm vụ của bé là điền từ hoặc chữ còn thiếu trong ngữ cảnh đó và hoàn chỉnh câu trong bài tập.

Đây cũng chính là lý do bố mẹ nên giúp con học tại nhà theo ngữ cảnh. Cách học và ôn tập theo các cụm từ, cụm câu và học nói các câu hoàn chỉnh thay vì học những từ đơn lẻ sẽ giúp bé nhanh tiến bộ hơn rất nhiều. Cách học các bài tập tiếng Anh cho trẻ em đọc theo phương pháp đó không chỉ ôn tập tốt với các bài tập, đề thi mà còn giúp bé nhớ lâu các từ vựng và kiến thức ngữ pháp hơn.

3. Bài tập viết

CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ EM LỚP 1 BA MẸ NÊN LƯU Ý

Bài tập Viết là dạng bài khó nhất trong đề thi

Các đề thi tiếng Anh lớp 1 luôn không thể thiếu dạng bài tập viết – một trong những dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em khó nhất không chỉ đối với tiếng Anh trẻ em còn đối với tiếng Anh nói chung. Các bài tập viết giúp đánh giá kỹ năng viết và đọc hiểu của bé và chiếm tỷ trọng 50% trở lên trong bài kiểm tra. Dưới đây là một số dạng bài tập tiêu biểu:

a. Sắp xếp từ

Ở bài tập này các bé sẽ thấy các hình ảnh minh họa sinh động đi kèm với các chữ cái tương ứng mỗi hình. Nhiệm vụ của bé là sắp xếp các chữ cái đó thành từ hoàn chỉnh và có nghĩa đúng theo hình minh họa và điền vào chỗ trống tương ứng. Bài tập tiếng Anh cho trẻ em này giúp bé tăng khả năng ghi nhớ từ và tránh những nhầm lẫn không đáng có với những từ có nét giống nhau.

b. Trắc nghiệm đáp án đúng

Đây là dạng bài tập viết phổ biến trong tất cả các dạng đề thi tiếng Anh nói chung. Đối với bài tập này các bé chỉ cần chọn một trong bốn đáp án A, B, C, D để tìm ra 1 đáp án chính xác nhất với yêu cầu của bài.

c. Điền từ

Dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em này khác với bài tập sắp xếp từ là bạn sẽ được cho một từ bị thiếu chữ cái tương ứng với hình minh họa bên cạnh. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra từ đó hoặc chữ cái đó để hoàn thành câu và từ vựng chính xác.

CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH CHO TRẺ EM LỚP 1 BA MẸ NÊN LƯU Ý

Bé học tiếng Anh tốt hơn thông qua các hoạt động, video trên Youtube

Đối với các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em này bố mẹ chỉ cần cho con luyện tập các bài tập có sẵn ở trong sách giáo khoa, các cuốn sách tham khảo hoặc các đề có sẵn để luyện tập. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên cho con tự học viết thành các mẫu câu hay đoạn văn nhỏ để bé có tư duy và khả năng viết lách tốt hơn. Qua đó có thể lồng ghép và củng cố ngữ pháp, cách viết đúng cho bé.

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply