Cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần

Trí nhớ là chìa khóa quan trọng giúp các em học tốt các môn học thuộc vừa dài và khó. Tuy nhiên, trí nhớ không tự nhiên có được mà phải thông qua quá trình tập luyện. Do đó, cách luyện trí nhớ lâu dễ dàng nhất em nên làm là hãy tạo cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh hằng ngày.

Xem thêm: 

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-1

Cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh hiệu quả

 

1. Luyện tập thể dục thể thao

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-2

Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày không chỉ giúp em cải thiện sức khỏe mà còn là cách luyện trí nhớ lâu thông qua việc giúp em duy trì một tâm lý thoải mái trong cuộc sống. Việc học hành trên trường và các lớp học thêm hiện nay tương đối vất vả, vì thế quan trọng là em phải giữ được một tinh thần tốt để cải thiện trí nhớ mỗi khi phải học thuộc một môn học nào đó, chuẩn bị cho kỳ thi.

Với lịch học dày đặc trên trường thì mỗi ngày em chỉ cần bỏ ra 30 phút thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như: đạp xe đạp, chạy bộ, đánh cầu lông, tập yoga,… là đã đủ để cho đầu óc em thư giãn, tăng hiệu quả học thuộc hơn đó.

2. Ăn nhiều rau xanh, trái cây

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-3

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Theo một nghiên cứu của đại học Y khoa Harvard, Mỹ thì rau xanh như rau cải xoăn, tỏi tây, súp lơ và bắp cải… là những loại thực phẩm giàu hóa chất phytochemicals, có tác dụng kích thích tế bào não hoạt hóa, là cách luyện trí nhớ lâu tự nhiên nhất. Vì vậy, các em hãy cho thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình các chất xơ và nhiều trái cây hơn nhé.

3. Sử dụng nhóm đồ uống có lợi cho tâm trí

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-4

Hãy dùng đồ uống có lợi cho tâm trí, nhưng đừng quá lạm dụng nó

Rượu vang, cà phê, trà xanh,… là nhóm đồ uống rất có lợi cho tâm trí của con người, vì thế nó cũng là một cách luyện trí nhớ lâu em nên áp dụng.

Các đồ uống này có tác dụng gợi lại và lưu giữ thông tin rất hiệu quả. Do đó, em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các thức uống này mỗi khi cảm thấy buồn ngủ khi học các môn học thuộc nhé. Tuy nhiên, em chỉ dùng nó với liều lượng thích hợp, không nên lạm dụng. Đặc biệt, đối với cà phê và trà xanh, em nên dùng buổi sáng để phát huy tác dụng cao nhất.

4. Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-5

Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày

Đọc sách mỗi ngày không chỉ là thói quen giúp em thư giãn đầu óc, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày mà còn là cách luyện trí nhớ lâu cực hiệu quả. Khi đọc một cuốn sách, em phải nhớ từng nhân vật, tính cách, ngoại hình,… cũng như các tình tiết, diễn biến trong mỗi câu chuyện. Điều này đồng nghĩa với việc em bắt bộ não mình phải ghi nhớ từng chi tiết một.

Một khi não liên tục được làm việc với các thông tin, xử lý thông tin thì khả năng nắm bắt, nhạy bén với thông tin cũng tăng lên. Từ đó, trí nhớ của em cũng được cải thiện tốt hơn. Do đó, em nên giảm thời lượng xem phim, lướt web mỗi ngày và tăng thời lượng đọc sách để rèn luyện trí nhớ của mình nhé!

5. Không bỏ qua giấc ngủ trưa

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-6

Đừng bỏ qua giấc ngủ trưa

Ngủ trưa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người lao động trí óc. Giấc ngủ trưa có tác dụng cung cấp thời gian để tái sinh và phục hồi tế bào, là cách hiệu quả để bạn nâng cao sự tỉnh táo, hiệu suất làm việc vào buổi chiều. Theo đó, một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 15 – 30 phút sẽ giúp em giảm cảm giác buồn ngủ, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái hơn, cũng là cách luyện trí nhớ lâu hơn.

Vì vậy, trước khi bước vào giờ học buổi chiều, em hãy tranh thủ ngủ khoảng nửa tiếng. Đừng coi thường giấc ngủ trưa em nhé, vì nếu bỏ qua, đầu giờ chiều em sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ, ngủ gật và không thể nghe giảng tốt được.

6. Học thêm một kỹ năng hoặc một ngôn ngữ mới

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-7

Học thêm một ngoại ngữ mới là một cách thú vị để cải thiện trí nhớ của bạn

Học thêm ngoại ngữ mới hoặc một kỹ năng mới trở thành một bài tập rất tốt cho não bộ, giúp em tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, đây là cơ hội để giúp sự nghiệp của em trở nên thăng tiến hơn trong tương lai.

Vì thế, đừng nên bỏ qua môn học tiếng Anh ở trường nhé. Dù khó nhưng tiếng Anh sẽ là bước đệm rất tốt cho tương lai của em sau này đó.

6 cách luyện trí nhớ lâu giúp em học thuộc nhanh gấp 10 lần-8

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho em 6 cách luyện trí nhớ lâu em nên biết để học tốt các môn học thuộc của mình rồi nhé. Hãy áp dụng vào việc học của mình ngay thôi và cùng xem xem hiệu quả của nó tới đâu nhé!

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply