Thông tin tuyển sinh 2019: Hà Tĩnh công bố điểm thi vào 10 năm 2019

1. Thông tin tuyển sinh tỉnh Hà Tĩnh

1.1 Cách tra cứu điểm thi

Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm TẠI ĐÂY.

Thông tin tuyển sinh 2019: Hà Tĩnh công bố điểm thi vào 10 năm 2019-1

Cách tra cứu điểm thi vào 10 tỉnh Hà Tĩnh năm 2019

1.2 Thông tin kỳ thi tuyển sinh vào 10 tỉnh Hà Tĩnh năm 2019

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 tại Hà Tĩnh diễn ra trong 2 ngày 30/5 và 31/5 với hơn 17.500 thí sinh đăng ký tham gia tại 33 hội đồng thi.

Trong số đó có 16.224 thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập, 829 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

1.3 Cách tính điểm

Theo quy định, tổng điểm xét tuyển vào trường THPT không chuyên = (điểm Ngữ văn + điểm Toán) x 2 + điểm Tiếng Anh + điểm ưu tiên; tổng điểm xét tuyển vào trường THPT

Chuyên Hà Tĩnh = điểm Ngữ văn + điểm Tiếng Anh + điểm Toán + điểm môn chuyên x 3

Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm bài thi nộp đơn phúc khảo và lệ phí phúc khảo tại trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi (thời gian nộp từ ngày 10/6/2019 đến 17giờ 30 phút, ngày 13/6/2019).

2. Thông tin tuyển sinh vào 10 tại TP.HCM

Thông tin tuyển sinh 2019: Hà Tĩnh công bố điểm thi vào 10 năm 2019-2

Thông tin tuyển sinh vào 10 tại TP.HCM năm 2019

 

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của các tỉnh thành vừa kết thúc cách đây không lâu, các trường THPT chuyên và không chuyên đều đã công bố đáp án bài thi của mình và giờ là lúc các trường chuẩn bị cho công tác chấm điểm và công bố điểm thi đến các vị phụ huynh và học sinh qua thông tin tuyển sinh trên trang web của các trường. Một trong những tỉnh thành phố có lượng thí sinh tham dự cuộc thi đông nhất cả nước là TP.HCM đã đưa ra thông báo rằng, điểm thi sẽ được công bố trong vòng 1 – 2 ngày tới.

2.1 Thông tin tuyển sinh các trường THPT không chuyên

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất được đưa ra, điểm chuẩn vào 10 ở TPHCM có thể giảm do số liệu chấm thi mới được cập nhật cho thấy điểm môn toán khá thấp. Cụ thể, một giáo viên chấm thi cho biết một phòng thi 24 thí sinh, có khoảng từ 10 đến 12 em có điểm dưới trung bình. Và sau khi chấm 7 phòng thi thì có 2 thí sinh đạt điểm tối đa.
Thậm chí có phòng thi, giáo viên chấm bài cho biết đa số thí sinh đạt điểm dưới trung bình, có bài 0 điểm. Giáo viên dự đoán có khoảng 48% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn toán.

Trong khi đó, môn ngữ văn và môn ngoại ngữ cho thấy một kết quả khả quan hơn. Cụ thể, với môn văn, tỷ lệ điểm trên trung bình cao và sẽ tập trung ở phổ điểm 6 – 7 – 8, tuy nhiên số bài thi đạt điểm giỏi là không nhiều. Còn với môn ngoại ngữ, phổ điểm tập trung ở mức từ 4 – 6 điểm.

2.2 Thông tin tuyển sinh các trường THPT chuyên

Theo thông tin tuyển sinh các trường chuyên, thì kết quả môn toán có cao hơn. Đa số thí sinh đạt điểm 8 đến 9, số còn lại đạt từ 6 đến 7 điểm. Với kết quả này, giáo viên chấm thi lý giải, những học sinh này đăng ký nguyện vọng lớp chuyên đều có học lực giỏi ổn định nên các em không bị gây khó bởi đề toán bắt buộc này.

Ngày mai, giáo viên sẽ tiến hành ráp phách, lên điểm, dự kiến ngày 13.6 Sở sẽ công bố kết quả thi.

3. Đánh giá chung về kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019

Với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, nhiều giáo viên cho rằng đề thi có tính phân loại cao, đạt điểm 6 – 7 không khó, nhưng để đạt điểm 9 – 10 thì đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững vàng và chuyên sâu về môn học. Tuy vậy, về phía học sinh, một số em vẫn bày tỏ sự bức xúc với đề thi, cho rằng đề quá khó và không dễ để đạt điểm khá.
Những chuyện như trùng đề thi, sai sót trong đề thi hay đề thi quá khó khiến nhiều em học sinh bật khóc khi vừa bước ra khỏi cổng trường thi không khỏi khiến dư luận hoang mang, và khiến không ít các bậc phụ huynh và học sinh có kỳ thi vào năm sau phải lo lắng.

Suy cho cùng, công tác chuẩn bị cho các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia của nước ta vẫn cho thấy nhiều thiếu sót. Ngược lại, về phía học sinh, các em cũng cần chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tâm lý tốt hơn để đối mặt với các kỳ thi có tính áp lực cao như thế này. Nhất là khi trong tương lai, các em còn phải trải qua kỳ thi quan trọng hơn nữa – đó chính là kỳ thi THPTQG – cánh cửa đưa em đến với trường đại học mơ ước của mình.

Thông tin tuyển sinh 2019: Hà Tĩnh công bố điểm thi vào 10 năm 2019-3

Đánh giá chung về kỳ thi vào 10 năm 2019

Dự kiến trong các ngày tới, các trường sẽ lần lượt công bố điểm tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của các tỉnh thành khác nhau. Vì vậy, các em hãy nhớ theo dõi để biết được các thông tin mới nhất nhé.

Nguồn: ccbook.vn

Leave a Reply